Đặt thời gian hái hoa Đà Lạt

Bạn muốn hái hoa tươi vào . Bạn cần cung cấp hoa tươi Đà Lạt giá sỉ các thông tin yêu cầu về :

Yêu cầu mua hoa Đà Lạt giá sỉ của bạn được gửi thành công - cảm ơn bạn!

Hoa Đà Lạt - hoa tươi Đà Lạt giá sỉ
Hoa Đà Lạt
Hoa tươi Đà Lạt giá sỉ

Thắc mắc về hoa tươi Đà Lạt?

Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi vấn đề về hoa tươi Đà Lạt.

Liên hệ chúng tôi Zalo hoặc gọi: 0963 521 148

Lựa chọn và phối hợp các loại bình hoa

Cách lựa chọn bình hoa trong thiết kế của nghệ thuật cắm hoa rất quan trọng, nó liên quan đến việc tạo dựng bầu không khí cho toàn chỉnh thể. Các vật liệu tự nhiên tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả mới lạ, tại sao chúng ta không dùng cành khô làm bình hoa để cho một vẻ đẹp nguyên thủy lại hiện ra trước mắt chứ?

Chỉ cần các vật đựng có lỗ thoát nước ở phần đáy, các dụng cụ sinh hoạt đều có thể làm bình hoa. Nếu chất lượng, màu sắc của bình không dễ phối hợp, ta có thể phủ lên 1 lớp tảo khô để tạo mùi vị nguyên thủy thuần túy và tự nhiên; đồng thời sử dụng các loại hoa có màu sắc thanh nhã để phối hợp với bình sẽ mang đến cho người thưởng ngoạn cảm giác khác lạ và có thể tô thêm sắc cho môi trường trong nhà. So với các chậu hoa thấp bé thông thường, hình dáng cao thon thẳng đứng của bình hoa lại mang nét đặc trưng riêng, sử dụng lá cây để gói hoa là một sự phối hợp của toàn chỉnh thể, nguyên cái tạo hình cũng tỏ ra tự nhiên nhưng khí thế, có thể đặt ở cạnh cửa, cũng có thể đặt trên bàn ăn lớn. Ngoài ra, còn các loại bình cắm hoa chuyên dụng bằng các vật liệu như: thủy tinh, đồ sành, đồ gốm, kim loại, mây tre, và các loại lẳng, giỏ, vòng mây…

Bình hoa thủy tinh

Bình hoa thủy tinh

Sự đa dạng của các loại bình hoa

Tại khu vực Châu Á, các bát dạng lớn thường được gọi là chậu hoa, nhưng ở các nước Châu Mỹ, chậu hoa hoặc bát… bất kể vật đựng lớn hay nhỏ, các vật đựng dùng để trồng thực vật đều được gọi là bình hoa (container).

Nguyên liệu để làm bình hoa ngoài như cao su, bê tông và inox ra, còn có các nguyên liệu thiên nhiên như bát, đồ gốm hoặc đồ gỗ… Có thể căn cứ vào vị trí trưng bày, hình dáng và độ lớn nhỏ của bình để lựa chọn loại hoa thích hợp, nhưng nếu cắm hai loại hoa trong một bình, thì ngoài phối hợp hình dạng hoặc màu sắc ra, còn phải chú ý đến tính chất của mỗi loại hoa.

Hoa tươi thích hợp cắm trong bình hoa bằng sứ hoặc thủy tinh

Trong đó bình thủy tinh được mọi người yêu thích nhất. Bình thủy tinh được chia làm mấy loại như: bình trong suốt, bình hoa nghệ thuật và bình pha lê có chạm trổ… Khi cắm hoa tươi, thông thường người ta đều chọn loại bình trong suốt hoặc bình hoa nghệ thuật, bởi vì ngắm hoa là mục đích chính, bình hoa chỉ là cái công cụ dùng để cắm hoa. Các bình pha lê có chạm trổ ngoài việc có thể sử dụng để cắm hoa, bản thân nó chính là một tác phẩm nghệ thuật, có tính thưởng lãm cực lớn, nhưng giá tiền lại rất đắt. Nên chọn các bình có thân hơi dài và miệng hơi rộng để đề phòng hoa tươi bị khô héo do thoát nước; đồng thời có lợi cho sự thoáng khí, ngăn ngừa thối rữa.

Các loại bình bằng gốm cũng rất đa dạng và có giá trị nghệ thuật cao, vừa có thể trưng bày trong nhà vừa dùng để cắm hoa. Ngoài ra, các vật dụng bằng trúc, gỗ hay mây, thường dùng để tạo hình phối hợp với hoa khô, hoa nhân tạo cũng có hiệu quả trang trí độc đáo.

Chậu hoa bên cửa sổ

Chậu hoa bên cửa sổ

Bình hoa trong ngôi nhà ở quốc gia Âu Mỹ

Thường để trống một khoảng không gian gần cửa sổ để trồng hoa hay đặt các bình hoa có hình chữ nhật. Ngoài ra, còn đặt trực tiếp lên sàn nhà dưới cửa sổ, hoặc treo lên lan can, ban công. Các bát nông là một trong những bình hoa rất thích hợp dùng để trồng cây hoa, nếu thêm vào giá đỡ, còn có thể làm vật trang trí dạng lập thể nữa ! Vả lại, nó có thể đặt ở bất cứ địa điểm trang trí nào, do vật đựng nông, lượng đất sử dụng ít nên việc mang theo rất tiện lợi. Chất liệu và hình dáng của các bát nông không giống nhau, thông thường đường kính miệng bát to hơn so với độ cao (độ sâu), nên khi vun trồng, tốt nhất là phần đất trồng ở giữa cao hơn 1 chút. Ngoài ra, đất trồng của bát dễ khô hanh, cần chú ý bổ sung nước. Trên nguyên tắc là đất trồng vừa khô là tưới lượng nước bổ sung lên ngay.

Tạo vườn hoa trên không

Hoa dây vừa có thể treo, vừa có thể máng, bất luận là trên tường, xung quanh cạnh cửa, hàng rào hoặc sân vườn nhỏ đều có thể sử dụng để trở thành vật trang trí dạng lập thể.

Tạo khu vườn treo

Tạo khu vườn treo

Hoa dây có loại hình như lẳng hoa làm bằng dây thép, gốm, gỗ và nhựa cây… Ngoài lẳng làm bằng dây thép ra, các phương pháp vun bón bằng loại hình khác đều giống với các bát thông thường. Khi sử dụng các lẳng hoa bằng dây thép dạng cái bát để vun trồng, trước tiên dán một lớp cỏ rêu nước vào bên trong dây thép, thêm vào đất trồng rồi trồng thực vật, các loại cây điển hình có thể trồng trong các chậu, bát là cây bách lá tù. Nếu sắp đặt 1 cách khéo léo có thể khiến nó tạo thành một vườn hoa trên không dạng nhỏ. Cả xâu hoa với các thực vật màu xanh là chính, thêm vào chút cây hoa dễ thương, nhìn vào vừa mới lạ vừa trang nhã.

Vũ điệu valse của hoa và bình đựng hoa

Với đủ các loại hoa muôn màu, muôn sắc, hãy sử dụng đôi mắt độc đáo, những sáng tạo mới lạ và đôi tay khéo léo để các bình và hoa có khí chất khác nhau cùng nhau nhảy múa, chúng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn rạng rỡ khác thường!

Bình sứ trắng mang cảm giác yên tĩnh, hàm xúc, trầm uất của phương Đông, kết hợp với màu sắc rạng ngời của cây phù lan sẽ hình thành một loại cảnh trí đối chọi mạnh mẽ. Với chiếc bình hoa nhỏ trong suốt, đặt vào bình vài viên sỏi cũng có thể làm nổi bật cảm giác nhỏ xinh của chiếc bình. Dưới sự tôn thêm của những chiếc bình với những đường cong trang nhã, sự đơn giản của cây tuyết tùng, sự sôi nổi của cây hỏa long châu, cùng với sự rực rỡ của hoa hồng đỏ sẽ tạo ra một không khí lãng mạn lạ thường. Đem những miếng vải bố mộc mạc bọc những chậu hoa thô ráp lại, rồi buộc nhẹ ở phần miệng chậu, vẻ đẹp của hoa oải hương hình như cũng vì đó mà thay đổi. Còn những chiếc bình hoa cổ cao và miệng rộng thì thích hợp dùng để trồng những cây có thân to. Sự xanh biếc, dễ thương của cây nhung thiên nga và cây lục lan đã mang đến hơi hướm của mùa xuân trong khi đung đưa trước gió. Những chiếc sọt bện bằng cỏ dùng để dựng những vật linh tinh hoặc sử dụng trong nhà rất thích hợp dùng để trồng những chậu hoa nhỏ tạo một không khí thôn dã vừa ấm cúng vừa yên ả.

Những cái thùng sắt thường không được người ta chú ý đến nhưng cảm giác lạnh và cứng của chúng mang lại phong cách hiện đại. Hoa hồng và hoa uất kim hương có thân cao và mang tính chất nhu mì của nữ giới, nếu đem cắm vào trong thùng sắt thì giống như chuyện tình của những tiên nữ dưới trần thế vậy, rất mới lạ và xinh đẹp. Một bó hoa hồng vàng thích hợp với những bình có miệng rộng, hãy thử dùng lá gỗ Brazil trang trí quanh bên trong bình sẽ mang đến cho người thưởng ngoạn cảm giác mới lạ. Giống như một buổi chiều hoàng hôn với ánh nắng sáng đẹp được nó tô điểm mà trở nên êm ấm nhưng yên tĩnh vậy.

Vũ điệu valse của hoa và bình đựng hoa

Vũ điệu valse của hoa và bình đựng hoa

Đa dạng chất liệu

Các chất liệu dùng để cắm hoa rất đa dạng, gồm có đồ sứ, đồ gốm, thủy tinh, nhựa, đồ đồng, đồ nhôm, đồ thiếc, đồ gỗ, đồ sơn mài, đồ trúc, đồ đá, đồ ngọc, vỏ sò, vỏ dừa…, hầu hết những vật đựng được nước đều có thể làm bình hoa. Từ xưa đến nay, sản xuất bình hoa rất được coi trọng, trong đó được ứng dụng nhiều nhất là đồ sứ.

Tạo hình của bình hoa cũng rất phong phú

Những kiểu bình mà chúng ta ứng dụng hiện nay là sự kế thừa và phát triển văn hóa ưu tú của nhân loại trong mấy ngàn năm. Đồ đồng xanh của thời kỳ Ân Châu: đỉnh, lẩu, hộp, đậu, vò rượu, tước, bình,…, lúc bấy giờ tuy là dùng để làm vũ khí, vật dụng làm bếp, ăn và rửa…, bây giờ những tạo hình này đã được ứng dụng rộng rãi để làm vật dụng quý giá hiện đại trong nhà. Đồ đồng xanh của thời cổ người xưa vốn dùng để uống rượu, bây giờ càng được những nhà nghệ thuật vườn đời sau ngưỡng mộ. Ngoài sự tích lũy các hình dáng của các bình xa xưa, hiện nay lại có giao lưu văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, cho nên hình dáng của bình hoa cũng ngày càng phong phú.

Việc lựa chọn bình hoa cũng thể hiện phong cách của người sử dụng

Câu “đắt nhất là đồng, rẻ là vàng bạc” chính là khí chất trang nhã thanh tao mà những văn nhân nhã sĩ tôn sùng. Theo kinh nghiệm truyền thống của nghề trồng hoa ở Trung Quốc, khi chọn bình cần chú ý đến thời tiết: “xuân đông dùng thép, thu hạ dùng sứ”. Hoặc phải biết phối hợp tính chất của bình hoa với hoa tươi như: “trong bình đồng cắm hoa mai, trong bình sứ cắm hoa se”. Do đó, có thể thấy, sự phối hợp giữa hoa và bình hoa cần phải chọn lựa kỹ lưỡng.

Lựa chọn theo hoàn cảnh ứng dụng thực tế

Các không gian rộng rãi như phòng khách thì hoa tươi cần phải được cắm rậm rạp một chút, bình hoa cũng nên lớn hơn. Ngược lại, những không gian khá nhỏ như phòng học thì hoa tươi nên giản đơn và bình hoa cũng có thể nhỏ một chút.

Chọn theo màu sắc của bình

Nếu những hoa tươi được cắm um tùm thì màu sắc của bình hoa phối hợp có thể đậm hơn. Ngược lại, những hoa tươi hơi nhạt màu thì nên phối hợp với những bình hoa có màu sắc phức tạp.

Các loại hình dạng cơ bản của bình hoa

Bình hoa tuy có rất nhiều loại, lại thiên biến vạn hóa, nhưng dù biến hóa thế nào vẫn không thoát khỏi cái gốc của nó, hình thái cơ bản cũng không ngoài mấy loại sau: chậu, bát, ống, bình, và các biến dạng của chúng.

Chậu

Đặc điểm cơ bản là đáy cạn, miệng rộng.

Bát

Đặc điểm cơ bản là miệng rộng hơn đáy, đáy hơi sâu, chân đáy có cao có thấp.

Ống

Đặc điểm cơ bản là miệng và đáy có độ lớn tương đương nhau, thường có hình tròn, tam giác, tứ giác, lục giác…

Bình

Đặc điểm cơ bản là miệng nhỏ bụng to, có cổ.

Loại treo

Các bình hoa dạng treo và treo tường, đặc điểm giống nhau của chúng là đều có quai hoặc lổ để treo lên. Cũng có thể chặt một đốt ống tre xanh biếc, hoặc cắt đứt một phần miệng của bình rượu tây xinh xắn là ta đã có một chiếc bình hoa ngộ nghĩnh và độc đáo.

So với các cuộc thi và triển lãm cắm hoa dạng lớn, thì việc cắm hoa trong nhà chỉ cần một ít nguyên liệu hoa và các vật dụng đơn giản như chén, tô, khay trà, hoặc hộp đựng bằng gỗ… cũng có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật vừa thi vị vừa ấm cúng, nhưng cũng không kém phần đặc sắc.

Do đó, có thể nói, khi sử dụng những đồ dùng đơn giản để cắm hoa sẽ làm nổi bật sức căng của nghệ thuật cắm hoa. Điều quan trong là chúng ta phải biết kết hợp giữa loài hoa, màu sắc… và vật dụng cắm hoa để làm tăng giá trị thưởng ngoạn, đặc biệt là phải phù hợp với ý nghĩa của cây hoa theo phong thủy học.

5/5 - (3 bình chọn)

chưa có bình luận

Làm người đầu tiên bình luận

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email là bắt buộc, địa chỉ website hoặc facebook là không bắt buộc .

Bài viết được quan tâm

Giữ cho hoa luôn tươi

Nên chọn mua hoa tươi còn nguyên gốc. Rửa lọ cắm sạch. Cắt cành xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước. Thay nước mỗi ngày cho hoa vào lúc sáng sớm. Nên đặt bình hoa ở nơi thoát mát. Thêm aspirin, B1, vitamin C vào nước cắm hoa sẽ giúp lọ hoa tươi lâu hơn.

Liên hệ chúng tôi

Chúng tôi cố gắng phản hồi nội dung bạn yêu cầu một cách sớm nhất

Nội dung yêu cầu được gửi thành công. Xin cảm ơn!

Zalo hoặc gọi: 0963 521 148